Vòng loại World Cup 2022 khởi tranh vào tháng 10

Thường vụ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có cuộc họp trực tuyến đầu tiên, sau thời gian trì hoãn để đối phó với đại dịch Covid-19. Theo đó, AFC cho biết, các trận đấu tiếp theo của Vòng loại World Cup 2022 tổ chức vào tháng 10 và 11.

Vòng loại World Cup 2022 khởi tranh vào tháng 10

Việt Nam sẽ gặp Malaysia vào tháng 10

Cuộc họp được điều hành bởi Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa với sự tham dự của đầy đủ các thành viên AFC. Ông Trần Quốc Tuấn- Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tham dự với tư cách Ủy viên Thường vụ AFC.

Đây là cuộc họp được tổ chức để đưa ra các giải pháp phù hợp với giai đoạn phục hồi của bóng đá châu Á, sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Các thành viên đã tham gia thảo luận về các vấn đề liên quan đến công tác tiến hành các giải đấu cấp CLB và đội tuyển quốc gia tại Vòng loại World Cup 2022.

Ban thi đấu AFC đã báo cáo các phương án liên quan và dự kiến sẽ được phê chuẩn trong thời gian tới. Theo đó, các trận đấu còn lại của AFC Cup sẽ được tiến hành dưới hình thức thi đấu tập trung. Vòng Chung kết U19 châu Á dự kiến được tổ chức vào tháng 10 tại Uzbekistan.

Trong khi đó, Vòng Chung kết Futsal châu Á, tại Tủkmenistan, sẽ được điều chỉnh lịch thi đấu sang tháng 11 năm nay.

Đối với các trận đấu tiếp theo của Vòng loại World Cup 2022, ban thường vụ AFC thống nhất tổ chức vào tháng 10 và 11, tuy nhiên, các bộ phận liên quan vẫn được chỉ đạo để tập trung và bám sát diễn biến thực tế của dịch Covid-19, nhằm đưa ra các ý kiến tham mưu kịp thời để chủ động ứng phó với những ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trên thực tế, đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều ảnh hưởng đến các vấn đề tài chính và thương mại của AFC và các Liên đoàn thành viên. Vì vậy, Thường vụ AFC đã ủy quyền cho bộ phận điều hành và bộ phận Thương mại (được thành lập gần đây của AFC) để tiến hành đàm phán với các đối tác, nhằm bảo vệ các quyền lợi của bóng đá châu Á.

Cuộc họp cũng thông qua sự thay đổi nhân sự của một số Liên đoàn thành viên và điều chỉnh nhân sự tại các ban chức năng của AFC.

Theo quyết định của thường vụ AFC, đại hội thường niên AFC năm 2020 dự kiến được tổ chức dưới hình thức trực tuyến vào ngày 9/12.

Lịch thi đấu dự kiến mới được AFC công bố, đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trên sân của đội tuyển Malaysia vào ngày 13/10, trước khi đón tiếp đội tuyển Indonesia trên sân Mỹ Đình vào ngày 12/11. Trận đấu cuối cùng trong khuôn khổ vòng loại 2 World Cup 2022 của thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ là diễn ra trên sân nhà của đội tuyển UAE vào ngày 17/11.

Kế hoạch thi đấu này được AFC đưa ra nhằm đảm bảo Vòng loại 2 sẽ kết thúc trong tháng 11/2020, cũng như đảm bảo thời gian thi đấu các trận play-off của Vòng loại AFC Asian Cup 2023 vào tháng 3/2021 theo như lịch thi đấu của FIFA.

AFC khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thực tế để đảm bảo an toàn cho tất cả các đội tham dự, cán bộ nhân viên, người hâm mộ và các đối tác, đồng thời tuân thủ chặt chẽ các giới hạn về di chuyển và y tế của chính phủ. AFC cũng sẽ thông báo cho tất cả các bên liên quan trong trường hợp cần phải xem xét lại lịch thi đấu dưới tác động của đại dịch Covid-19.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *