Truyền thông Hàn Quốc nói gì về việc Công Phượng sang Bỉ

Nói về việc tiền đạo Công Phượng sẽ sang Bỉ thi đấu thời gian tới, báo chí Hàn Quốc cùng chung nhận định, Công Phượng phải cố gắng và cải thiện khả năng nhiều hơn nữa nếu muốn thành công tại châu Âu.

Tờ Xportsnews viết: “Trong mùa giải này, Công Phượng đã chơi trong màu áo Incheon United và có 9 lần ra sân. Anh không ghi được bàn thắng nào và cũng không thể hiện được những gì mà đội bóng kỳ vọng. Vì thế, Incheon và Công Phượng đã không thể tiếp tục gắn bó đến hết thời hạn của bản hợp đồng.

Kể từ đó, Công Phượng đã phải đi tìm bến đỗ mới cho sự nghiệp của mình. Paris FC hay Clemont Foot đều đã được liên hệ nhưng cuối cùng Bỉ mới là nơi mà Công Phượng sẽ đến thi đấu”.

Trong khi đó, tờ Starnews lại cho rằng giao tiếp kém là nguyên nhân khiến Công Phượng không thể chơi hay ở Incheon: “Từ khi HLV Park Hang Seo làm HLV trưởng ĐT Việt Nam, Công Phượng đã là một trong những chân sút quan trọng nhất. Anh đã thể hiện vô cùng ấn tượng ở AFF Cup 2018 và đặc biệt là Asian Cup 2019. Đáng tiếc, Công Phượng lại không thể hòa nhập với lối chơi của Incheon.

Giao tiếp dường như là một rào cản không nhỏ với cầu thủ người Việt Nam và cuối cùng, anh đã chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Incheon United để chuyển sang châu Âu thi đấu”.

Tiền đạo Công Phượng sẽ sang Bỉ thi đấu thời gian tới
Tiền đạo Công Phượng sẽ sang Bỉ thi đấu thời gian tới

Liên quan đến việc Công Phượng sang Bỉ, được biết lễ ký hợp đồng giữa Công Phượng và CLB Sint-Truidense sẽ diễn ra lúc 10h00 ngày 5/7 tại khách sạn Rex (TP. Hồ Chí Minh). Bầu Đức cũng sẽ có mặt trong buổi lễ quan trọng này.

Trong khi đó, chia sẻ với tờ Sports Seoul (Hàn Quốc) chân sút xứ Nghệ thể hiện quyết tâm: “Tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi mình trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được ký hợp đồng thi đấu cho một đội bóng Bỉ. Tuy nhiên, tôi cũng cảm nhận được áp lực dành cho mình. Tôi muốn trở thành một hình mẫu thành công của cầu thủ Việt Nam ở châu Âu chứ không đơn giản chỉ là tới đây để trải nghiệm”.

Theo kế hoạch, ngày mai, lễ ký kết hợp đồng giữa Công Phượng và CLB Sint-Truidense sẽ được tổ chức tại TP.HCM. Tham dự buổi lễ này có Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức và Giám đốc điều hành của đội bóng Bỉ.

Được biết, Công Phượng đang hoàn tất các thủ tục để sang Bỉ và dự kiến tới vào ngày 6/7, anh sẽ có visa để lên đường sang châu Âu. Công Phượng sẽ có hơn 1 tháng chuẩn bị trước khi cùng các đồng đội đá trận khai màn vào ngày 27/8 tới đây.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *