Indonesia vẫn phải nhận án phạt nặng khi gặp UAE

Đầu tháng Một vừa rồi, LĐBĐ Indonesia đã kháng cáo lên FIFA, muốn được giảm nhẹ án phạt sau sự cố để NHM ẩu đả với fan Malaysia ngày 19/11 vừa rồi. Đây là trận đấu diễn ra trên sân Malaysia và NHM chủ nhà cũng có nhiều hành động khiêu khích đối thủ.

CĐV 2 bên đều có lỗi, nhưng trong khi phía Malaysia chỉ bị phạt 717 triệu RP (tương đương khoảng hơn 1,1 tỷ VNĐ) thì phía Indonesia chịu án phạt cao hơn nhiều, lên tới 3,5 tỷ RP (khoảng hơn 5,6 tỷ đồng). Không những vậy, tuyển Indonesia còn phải chơi một trận trên sân không có khán giả gặp UAE vào ngày 31/3 tới.

FIFA có lý lẽ của riêng họ. Bởi lẽ ở trận đấu lượt đi giữa đôi bên ngày 5/9 trên sân Indonesia, CĐV chủ nhà đã chủ động tấn công fan đối phương. Vì điều này, NHM Malaysia mới ức chế và dẫn tới hành vi trả đũa ở trận lượt về.

FIFA bác đơn, Indonesia vẫn phải nhận án phạt nặng khi gặp UAE - Ảnh 1.

Lượt đi, Indonesia đã thua UAE 0-5 trên sân khách.

Tuy nhiên, LĐBĐ Indonesia thì không nghĩ vậy. Họ cho rằng án phạt của FIFA quá nghiêm khắc, với số tiền nhiều hơn còn kèm 1 trận không được bán vé cho NHM. Đây là một tổn thất khổng lồ cả về mặt tinh thần lẫn vật chất.

LĐBĐ Indonesia đã gửi đơn kháng cáo lên FIFA nhưng mới nhất, đơn này đã bị bác bỏ. Như vậy ngày 31/3 tới, Indonesia vẫn sẽ phải đón tiếp UAE trên SVĐ không khán giả. Điều này chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng lớn tới tinh thần ĐTQG Indonesia còn về phía UAE, họ sẽ dễ thở hơn rất nhiều khi không phải đối mặt những CĐV đáng ngại của chủ nhà.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *