Cristiano Ronaldo sắp thành tỷ phú đô la từ thể thao

Bất chấp những ảnh hưởng cực lớn từ đại dịch Covid-19, Cristiano Ronaldo vẫn có thu nhập rất khủng trong năm 2020 và anh trên đường trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên trong lịch sử kiếm được 1 tỷ đô la.
Ronaldo sẽ chung mâm với 2 huyền thoại thể thao khác
 
Tuần trước, Ronaldo cùng các đồng đội ở Juventus đã chấp nhận cắt giảm toàn bộ tiền lương trong vòng 4 tháng (tháng 3 đến tháng 6) để hỗ trợ CLB này vượt qua đại dịch Covid-19. Với mức lương 31 triệu euro/1 năm, Ronaldo sẽ mất hơn 10 triệu euro vì khoản cắt giảm này.
 
Bất chấp điều đó, Ronaldo vẫn hứa hẹn kiếm được bộn tiền trong năm 2020 nhờ các hợp đồng tài trợ sẵn có. Tiền đạo này dự kiến sẽ trở thành vận động viên thứ 3 trên thế giới, sau tay golf Tiger Woods và võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather Jr, kiếm được 1 tỷ đô la trước khi mùa giải này kết thúc. Anh là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử cán cột mốc khủng khiếp này, theo The Sun.
 
Đáng chú ý, Ronaldo không phải ngôi sao có thu nhập khủng nhất thế giới hiện tại. Năm ngoái, tiền đạo này kiếm được gần 100 triệu euro, nhưng vẫn kém Lionel Messi, người có tổng thu nhập 116 triệu euro.
 
Kém tiền kém Messi ở thời điểm này, nhưng Ronaldo chạm mốc 1 tỷ đô la trước bởi lẽ anh đã có thu nhập cao từ rất lâu. Tiền đạo người Bồ Đào Nha đã thi đấu chuyên nghiệp 18 năm và trở thành ngôi sao hàng đầu thế giới khi Messi bắt đầu nổi lên ở Barcelona.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *